ก่อนอื่น.......
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
สุขสันต์ครบรอบคอสเพลเจร็อค 6 ปี !!!
/ T T แก่อย่างเป็นจริงเป็นจังเเล้วสินะ
 
รู้สึกตัวอีกที เราก็อยู่มานานมากสินะ
ที่ผ่านมา คอสเพลเเทบจะเป็นช่วงชีวิตวัยรุ่นของเราทั้งหมด
ทั้งเพื่อน สังคม การเเต่งตัว ประสปการณ์ต่างๆ ก็เเทบเกิดขึ้นจากในพื้นที่เล็กๆแห่งนี้มาแทบทั้งหมด ปีนี้ก็หวังว่าจะมีอะไรใหม่ๆๆเเละประสปการณ์ดีๆๆ เข้ามามากยิ่งขึ้น
เราก็จะเร่าร้อน เเละ บ้าคลั่งกับการทำโปรคอสเพลเจร็อค และนำเสนองานใหม่ๆๆ
ให้ดูเเละชม อีกต่อไป.. เท่าที่มีโอกาสเเละเวลาอยู่
ขอบคุณ.
 
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.
.

 
★  PROJECT COSPLAY j-rock 
Band  : Lycaon
 
         

 
        สวัสดีผู้เข้าชมบล็อคทุกท่าน เเละขอบคุณที่ติดตามเเละมาดูบล็อคจนบางวันเข้าบล็อคไม่ได้
ซึ่งสร้างความสะพรึง เเละงง ต่อข้าพเจ้ามากอย่างยิ่ง เปิดไม่ได้เลย จนเสียอารมณ์ - -
 
        โปรนี้ เป็นโปรที่มีช่วงเวลาเเละสถาณการณ์ที่แหน็ดเหนื่อยมากๆ ก็ผ่านพ้นมาได้อย่างค่อนข้างจะลำบากและหมดตัว พอสมควร ....... เนื้อหาจะยาวสักหน่อย  ก็คงอาจเหนื่อยตา ก็ค่อยๆกางเต้นอ่านกันเลย!
 
ขอเสนอโปร  " S & M "  มาชมกันเถิด ~
 
 
 

 
 
- สำหรับวง lycaon นั้นข้าพเจ้าก็พึ่งมาติดตามไม่นาน เเต่ก็ประทับใจในตัวอิมเมจของวงนี้อย่างมากก มันตราตรึงจนสลัดไม่ออก ไหนจะเสียงกระเซ้าของ yuuki ที่ทำให้ข้าพเจ้าชอบมากๆๆ เเต่จริงเเล้ว ส่วนตัว ประทัปใจเเละชอบอิมเมจของ satoshi มากที่สุด เพราะไม่เคยเห็นศิลปินคนไหนทำผมทรงนี้เเละใส่หมวกแบบนี้ จนเป็นเอกลักษณ์ส่วนตัวเเละน่าสนใจมากขนาดนี้
 
ข้าพเจ้าก็ตาม ซาโตชิมาพอสมควร จนคิดจะคอสเเน่นอน !!!  เเต่มันก็มีองค์ประกอบหลายอย่างที่เบี่ยงเบนไปสนใจอิมเมจของ ยูกิ มากกว่า เเละสุดท้าย ความท้าทายในเรื่องชุด และเเม้ยังจะนอยชุดจากโปร PHANTASMAGORIA ไม่หาย และก็อยากคอสอิมเมจที่ชุดดีเทลโหดๆ อลังการ เท่าที่ครั้งหนึ่งเคยคอสมา รวมถึงเรื่องอินเนอร์ ก็ทำให้ข้าพเจ้าตัดสินลงคอสยูกิ PV  EROS  นั้นเอง.... 
 
- ในตอนเเรกเป็น โปรเดี่ยว ทำให้โปรนี้เริ่มทำหลังจากงานเจเฟสทันที เเละด้วยตอนนั้น มีดราม่ากับป้าที่สำเพ็ง ทำให้เราก็ไม่หวังจะไปตัดชุดกับป้าคนไหนอีก ตอนเเรกคิดเเค่ว่า จะทำเอง อาจจะให้ร้านสักร้านตัดโครงมา เเล้วเรามาทำต่อ..
 
เเต่ก็ได้คุยกับคนคนหนึ่ง คนที่สำคัญมาก ที่ทำให้โปรนี้ ออกมาสมบูรณ์ ออกมาดี บุคคลใจดีคนนี้ คือ รุ่นพี่ในวงการคอสเพลเจร็อค ที่เป็นคนคนหนึ่ง ที่ข้าพเจ้าประทัปใจ เเละเอามาเป็นเเรงบันดาลใจ ในการทำโปรคอสเจเฟสอย่างอลังการ
คือ " ติม และ ตาล " และเเน่นอน จากชุดมาโตอิเเละชุดริคุ ทำให้มั่นใจว่าต้องทำได้เเน่ + กับด้วยทักษะแกะดีเทลชุดยากๆๆที่ผ่านศึกจากชุดเเวร์ซายมาเเล้ว ชุด lycaon ก็ไม่น่าจะมากเท่าไหร่หรอก...... ......... (ไม่จริง)    
เเละด้วยช่วงนั้น ติดทำโปรเจคใหญ่ ไม่มีเวลามากพอ ทำให้โยนดีเทลชุดทุกอย่างยันตอกตาไก่ เย็บสายหนังทั้งหมด ให้ทั้งติมเเละตาลทำ เพราะแค่เวลามาทำpropส่วนตัวก็เเทบไม่มีเเล้ว ยกเว้นอดนอน

- ซึ่งไปมา ช่วงตุลา ก็ได้เจอฉายและคุยกับฉายอีกครั้ง ทำให้อยากดึงฉายกลับมาเเต่งคอสอีก รวมถึงตอนนั้น มีวิกผมที่สามารถใช้คอส ริโตะ ได้เลยของ เฟรม ทำให้ตัดสินใจ ดึงมาลงคอส ริโตะ ทันที เเต่เมือ่มันกลายเป็นโปรคู่ ทำให้คิดว่าไม่น่าจะทำทันเจเทรนเดือนธันวา เเละด้วยไปเกิดต้องตาต้องใจ กับโปร the vetbet X vanilla ไหนยังจะเกิดอาการคลุ่มคลั่ง EROS จาก Xodiack ไม่ทราบสาเหตุ แถมติดใจเเละตราตรึงเพลงจากวง Mejibry เเละยังเจอ อิมเมจจากอีกหลายๆๆวง ที่ทำให้ทำโปรทับโปร lycaon จนสุดท้ายโปรนี้ก็................. ไม่มีกำหนดการณ์..........
 
- เเละเมื่อได้ชุดยูกิในช่วงเดือนธันวา ซึ่งก็ยังต้องเติมดีเทลอะไรเยอะมาก! ทำให้ต้องเลื่อนโปรนี้ไป เเละเมื่อผ่านโปรเจคนรกมาได้เเล้ว เดิอนเมษายน ก็ลองคุยกับถาดเเลพเพนเล่นๆๆว่าจะมาลงด้วยไหม เพราะก็ไม่เเน่ใจว่าถาดจะลงได้เพระาะติดเรียนซัมเมอร์์ เเละเพนติดทำงานพิเศษ เเต่เมื่อตอบตกลง ทำให้กลายเป็นโปรกลุ่ม เเละสุดท้าย ก็สลับสับเปลี่ยนโยกย้ายโปรโออิขิ เอาโปร lycaon มาลงเเทน โดยมี ติมเเละตาลผู้เคราะห์ร้าย ต้องแกะ เเละทำชุดให้เสร็จ ซึ่งดีเทลก็นรกมาก ทั้งๆๆที่โปรของเขา ผ้ายังไมไ่ด้ไปซื้อเลย ( ช่างเร่าร้อนเสียจริง! ทั้งติมเเละตาล..)
 
- ในทางกลับกันเมื่อมันกลายเป็นโปรกลุ่ม ทำให้ข้าพเจ้าต้องมารับผิดชอบเรื่องprop นรก เเละข้าวของมากมาย ที่ดาหน้า ดีเทลที่ขึ้นๆๆลงๆ ต้องเสียเงินเพิ่มอย่างมาก เเละด้วยเเต่ละคนเงินยังไม่พร้อมจ่าย เเละเหมือนเดิม ข้าพเจ้าออกให้ก่อนอีกเเล้วว................................................
 
/นํ้าตาจะไหล กูต้องไปทำงานพิเศษมาเลยนะนั้น ทุ่มหมดตัวกับโปรนี้จริงๆๆ โปรเจเฟสยังไม่ทุ่มขนาดนี้เลย!  และเเล้ว โปรนรกน้อยๆ ที่ไม่มากเท่าโปรเจเฟส เเต่กัดกินความรู้สึกของเราอย่างเจ็บปวด ทั้งกายเเละใจ
 
วิก 16 หัว , propนรก ,ชุดดีเทลเพิ่มลด ตามกาลเวลา ก็ได้เริ่มต้น ณ บัดดนี้...........
 
 
 
 
ถ้าใครสังเกตุสักหน่อย ?
ก็จะพบการเชื่อมโยงโปรต่างๆๆของโปรที่ผ่านมา จนมาถึงโปรนี้
ตั้งเเต่งานเเรก... ที่จับน้องนินทาปากแดง เสื้อสีแดง....
 

 
หรือ งานที่ 2 ... ที่มีคนคอส Eros จากวง Xodiack (ชื่อเพลง Eros เป็นอิมเมจที่จะคอส Lycaon) หรือที่ข้าพเจ้าก็จงใจคอส Tsuzuku และเลือกอิมเมจผ้าเลื่อมมา....
ทุกสิ่งทุกอย่าง จงใจปูทางเพื่อให้โปรนี้เกิดขึ้นมา  เชื่อมต่อกัน  และยังสามารถเชื่อมถึงโปรหน้าที่จะเกิดขึ้นอีก... และเพื่อให้บรรลุเป้ามหายที่วางไว้ ก็จะมีการทิ้งเมสเสจตัวต่อไปเชื่อมโปรอื่นๆๆเรื่อยๆๆ  มันสนุก.....นะ..


 
เครดิต Bandner 
 
- อยากรู้ลายละเอียดลึกๆ เบื้องหลัง จากปาก คนตัดชุด ติมเเละตาล เชิญกด
/ ขออณุญาติเอารุปบางส่วนจากเบื้องหลังของตาลมาเน้อ
 
อิมเมจชุดวงนี้ เท่าที่ตามไลฟ์ต่างๆๆเเละรูปจากบล็อคศิลปิน จะพบดีเทลขยับอย่างน่ากลัวมาก ถึงขนาดเปลี่ยนดีเทลตรงนั้นใหม่หมด ตามอารมณ์ ตามสภาพชุด เเละทำให้มั่นใจว่า เเต่ละคนก็จะมีชุดสำรอง อีกชุดที่มันคล้ายๆๆกัน เเต่เเตกต่างนิดหน่อย
 

 Yuuki
 
ในตอนเเรกที่จะตัดชุดนี้ ข้าพเจ้าก็ใช้เวลาทั้งสัปดาห์ หารูปต่างๆๆ แกะชุด ดูไลฟ์ ตอนเเกะชุดนี้มาเเรกๆ งงกับแฉกข้างหลังมากพอสมควรเเละกลุ้มเรื่องผ้า ว่าจะหาได้ไหม ซึ่งวันจริงไปหาผ้าก็สามารถหาได้ครบเกือบทั้งหมด เเละดีที่มีตาลมาช่วยเคลียร์ ดีเทลลับ ลวง พราง ของยูกิ จนเข้าใจ
 
ในวันรับชุด ซึ่งเมื่อได้ชุดมาในตอนเเรก ก็ประทัปใจมาก ดีเทลครบมากที่สุด เสร็จเกือบทั้งหมด ณ โมเมนต์ตอนที่ได้ลองสวมใส่ชุด ก็พบความฟินเเละโดนดาเมจชุดกระเเทกเต็มๆๆ ความประทัปใจเเรกคือ มันเหมือนมาก เเละสวยมาก เเละยิ่งรู้เบื้องหลังว่า ดีเทลชุดหลายจุด ตาลต้องมาเย็บมือเอง แฮนเมคมาล้วนๆ ก็ยิ่งต้องตั้งใจใส่ เเละ ตั้งใจพัฒนาชุดนี้ต่อให้เหมือนขึ้นอีก 
 

 
รายการที่ต้องทำเพิ่ม มีดังนี้
 
เสื้อนอก
- เปลี่ยนสายหนังรอบคอใหม่ หมด ก็ใช้เเม๊กเย็บผ้า ตะบี้ตะบันเย็บสติเเตกจนเสร็จเเละเย็บติด จนออกมาเรียบร้อย 
- เพิ่มสายโซ๋ ที่ยังขาด เเละ เย็บเข้าเอวเข้าไปอีก เพื่อให้มันเข้าทรง
- สุดท้าย ตรงปกเสื้อที่เป็นผ้าเงินวิ้งๆ ความจริงมันต้องติดกระจกชิ้นเล็กๆๆ ซึ่งเเถวบ้านข้าพเจ้า คิดเเพงมาก เเละต้องตัดเป้นจำนวนที่เยอะมากๆๆ ไหนจะไปหาที่ประตูนํ้า สำเพ็ง ก็เจอเเต่กระจกชิ้นเล็กมากเกินไป ทำให้ต้องตัดใจดีเทลตรงนี้ เเละไปทำดีเทลตรงอื่นให้ดี
 
เสื้อใน
- เสื้อตาข่าย มันรัดตัวข้าพเจ้ามากกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกกก ทำให้ต้องผ่าหลัง ติดซิบเพื่อให้ใส่ได้ ตอนเเรกที่หาผ้ากับตาล ตัวผ้าตาข่ายไม่ค่อยยืดเลย เเต่ตาข่ายใหญ่เเละเหมือน ทำให้เลือกมาตัด ชอบเสื้อตัวในรองลงมาจากเสื้อตัวนอกมากกก ทำมาเหมือนฟิน~มาก
 
กางเกง
- กางเกงผ่าข้างตัวนี้ บอกเลยว่า โครตชอบ ตัดมาเเน่หนา เเละเข้าทรงตัวข้าพเจ้ามากที่สุด
เอวก็ตํ่าได้ใจเสียจริงๆ  = = ใส่เเล้วออกมาเป๊ะเลย / นํ้าตาจะไหลจริงๆๆๆ
 
ปลอกขา เเละ สายเข็มขัดต่างๆ
- โอเคหมด ไม่มีปัญหาอะไร
 
ห่วงสายเข็มขัด ตรงขากางเกง
- เพื่อยึดสายเข็มขัดให้รัดเเละไม่ไหล เป็นดีเทลที่พึ่งมาเจอก่อนวันงานไม่กี่วัน - - เงิบ

 
 
ส่วนที่ต้องหาเพิ่ม

- จีสติงแบบผูกข้าง -0- ไปหามาที่ประตูนํ้า ราคาเเพงมาก ต้องซื้อเป็นเซ็ตพร้อมยกทรง.. ก็มีหลายสีนะของต้นแบบ ทั้งแดง เเละดำ พอมาลองใส่ ก็ใส่ได้ลำบาก.... มากเสียจริงๆๆ ไม่ไ่ด้ปิดอะไรเลย โผล่หมด...
 
สำหรับส่วนชุดของยูกิก็มีเท่านี้ ทำออกมาเสร็จสมบูรณ์ ก่อนงานคอสเป็นเดือน ทำใ้ห้มีเวลาไปวุ่นวายกับชุดของคนอื่นได้

 
 Rito
 
สำหรับชุด ริโตะ ตอนไปหาผ้าพร้อมชุดยูกิ กลุ่มเรื่องช่วงล่างมาก มันต่อยังไง ติดยังไง อะไรมันแอบไว้ กางเกงที่ใส่มีหลายแบบจะเอาแบบไหน ก็ได้ลองคุยกับติม เเละเคลียร์ช่วงล่างมาอย่างงงๆ 
 
เรื่องผ้าหาได้เร็ว ไม่ยากมาก 
ในวันรับชุด ก็ได้ให้ฉายไปบ้านตาลเพื่อลองใส่ชุด ประทัปใจมากที่ใส่เเล้วหุ่นฉายคอสได้ดีเลยทีเดียวเเม้จะติดเตี้ยไปหน่อยก้ตาม และที่เหลือก็มาทำเพิ่มต่อ
 

 
รายการที่ต้องทำเพิ่ม
 
- เก็บความเรียบร้อยรอยเย็บเเละสายหนังบางจุด ซึ่งดีเทลชุดรืโตะ ข้าพเจ้าก็เห็นบางจุดที่ไม่เหมือนก็ได้แก้ไขไป ส่วนผ้าที่ห้อยยยาว ก็เก็บให้เล็กลง เเละทำสายหนังให้ยาวขึ้น
 
- เย็บสายหนัง เชื่อมปลอกขาเเละกางเกงไว้ ที่เหลือในส่วนprop ก็มีแก้นิดหน่อย
 
 
 
ส่วนที่ต้องหาเพิ่ม

- จีส